Tại sao con người có má lúm đồng tiền?

13:46:51 - 25/03/2014 - admin

Lúm đồng tiền trông thật dễ thương và đáng yêu. Nhưng tại sao lúm đồng tiền lại xuất hiện với người này mà không xuất hiện với người kia?

 

Lúm đồng tiền trên má tạo ra sự dễ thương cho khuôn mặt của bạn. Nó được hình thành khi có một khuyết nhỏ trên hệ thống cơ ở má. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ai có má lúm đồng tiền khi họ cười, họ nói. Lúm đồng tiền mang tính di truyền. Nếu cha hoặc mẹ có lúm đồng tiền thì con cái có từ 25 – 50% thừa hưởng nó và nếu cả cha và mẹ đều có lúm đồng tiền thì khả này là 50 -100%. Trong nhiều nền văn hóa, đặc biệt ở phương Đông, lúm đồng tiền là biểu hiện của sự may mắn, thịnh vượng

lum-dong-tien-duyen-dang

Lúm đồng tiền thể hiện sự may mắn, thịnh vượng

Má lúm đồng tiền khiến khuôn mặt trở nên dễ thương, duyên dáng. Lúm đồng tiền đã chứng tỏ rằng khuyết tật không phải lúc nào cũng xấu.

Lúm đồng tiền thể hiện sự khuyết tật ở các mô liên kết dưới da. Nó có thể tồn tại ở nhiều điểm trên cơ thể nhưng ở mặt được nhìn ra rõ nhất và tạo nét đẹp hài hòa nhất. Những người có cơ bắp phát triển cũng có thể có lúm đồng tiền.

Có nhiều đứa trẻ khi nhỏ thì có má lúm đồng tiền nhưng khi lớn lên lại mất đi. Đó là điêu hết sức bình thường bởi vì cơ phát triển theo độ tuổi, đến lúc nào đó nó sẽ “trưởng thành” và lấp đầy các chỗ lõm.

tre-em-voi-lum-dong-tien

Lúm đồng tiền tự nhiên sẽ tồn tại mãi mãi?

Thường thì má lúm đồng tiền có ở cả hai má, nhưng có trường hợp chỉ có ở một bên và có nhiều người còn có lúm đồng tiền trên cằm hay còn gọi là cằm chẻ.

Lúm đồng tiền ở cằm không phải do di truyền. Chúng xuất hiện do sự xen kẽ giữa 2 nửa cằm trong quá trình phát triển phôi thai

Ngày nay với công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ má lúm đồng tiền phát triển, ai cũng có thể sở hữu đôi má lúm duyên dáng với một phẫu thuật đơn giản, không đau và hiệu quả cao.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi làm Má Lúm Đồng Tiền   
X