Sụp mí mắt- nguyên nhân và sự ảnh hưởng

10:44:42 - 10/11/2016 - admin

Nhiều chị em đang phải đối diện với đôi mắt sụp mí khiến chị em cảm thấy nặng nề và thiếu tự tin. Dưới đây là nguyên nhân dẫn đến mắt sụp mí và sự ảnh hưởng của nó.

Nguyên nhân mắt sụp mí

+ Sụp mí mắt  bẩm sinh: Sụp mí mắt có nhiều nguyên nhân, nhiều chị em cho rằng tình trạng này chỉ gặp ở những người ở độ tuổi trung niên trở lên, đây là suy nghĩ sai lầm. Bởi sụp mí mắt còn do bẩm sinh gây ra, chiếm đến 55% -75% các trường hợp gặp phải. Trẻ bị sụp mí bẩm sinh thường có biểu hiện mắt không mở lớn được, 1 phần che phủ con ngươi,  việc mở mắt trở nên khó khăn, lông mi hướng xuống dưới.

sup-mi-mat-7

                                                                      Mắt sụp mí bẩm sinh ở trẻ em

+ Sụp mí mắt do tuổi tác

+ Sụp mí mắt do yếu tố khách quan (chiếm khoảng 45%-25% các trường hợp còn lại) có thể do:

– Bị tổn thương dây thần kinh mắt gây ra tình trạng mí mắt bị sụp

– Các chấn thương liên quan đến vùng cân cơ cũng là 1 trong những nguyên nhân sụp mí mắt đáng lưu tâm

– Do các khối u, sẹo do tai nạn, bỏng…

– Sụp mí mắt do bạn trang điểm quá nhiều như sử dụng kích mí, mi giả…

Ảnh  hưởng của mắt sụp mí

–  Tác động trực tiếp tới thị lực của con người: Sụp mí mắt có thể gây ảnh hưởng tới thị lực của bạn bởi vùng da sụp xuống khiến tầm nhìn của mắt bị hạn chế, không những vậy nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt của bạn hàng ngày. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng nặng hơn nếu bạn để lâu.

Tác động đến tính thẩm mỹ: Đôi mắt bị sụp mí, lệch khiến khuôn mặt của bạn trở nên mệt mỏi, thiếu cân đối, gây tác động không nhỏ đến tính thẩm mỹ

–  Tác động đến tâm lý: Mắt bị sụp mí khiến nhiều người gặp phải tình trạng này thường xuyên cảm thấy tự ti, e ngại. Đây cũng là lý do các dịch vụ chỉnh hình sụp mí mắt phát triển trong khoảng thời gian gần đây, giúp cho những người sụp mí có được đôi mắt đẹp như mong đợi, lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi làm Má Lúm Đồng Tiền   
X