Sau khi tẩy lông nên chăm sóc da như thế nào?

18:04:59 - 24/10/2014 - admin

Trong quá trình tẩy lông da của bạn ít nhiều cũng chịu sự tổn thương. Do đó, sau khi tẩy lông bạn cần chú ý đến chế độ chăm sóc đặc biệt cho làn da khỏe hơn sau tẩy lông. Tẩy tế bào chết, làm sẽ khít lỗ chân lông Sau tẩy lông lỗ chân […]

Trong quá trình tẩy lông da của bạn ít nhiều cũng chịu sự tổn thương. Do đó, sau khi tẩy lông bạn cần chú ý đến chế độ chăm sóc đặc biệt cho làn da khỏe hơn sau tẩy lông.

Tẩy tế bào chết, làm sẽ khít lỗ chân lông

Sau tẩy lông lỗ chân lông của bạn bị tổn thương khá lớn. Do đó cần phải giúp chúng sẽ khíp lại, tẩy tế bào chết và sát trùng cho da.

Bạn có thể sử dụng một ít nước cốt chanh trộn với đường bôi trực tiếp lên vùng da vừa tẩy lông và massaege nhẹ nhàng để tẩy tế bào chết, sát khuẩn cho da và giúp lỗ chân lông se khíp.

Chất axit trong chanh cũng sẽ giúp bạn triệt đi những sợi lông tơ còn sót lại. Đồng thời lượng axit này có tác dụng tiêu diệt và ngăn cản sự phát triển của những chiếc lông mới mọc ở dạng lông tơ mà mắt thường khó nhìn thấy.

Sau khi tẩy lông nên chăm sóc da như thế nào?

Dưỡng ẩm cho da

Dưỡng ẩm cho da

Bạn nên tăng cường độ ẩm để nuôi dưỡng làn da sau tẩy lông. Bạn có thể sử dụng các loại kem dưỡng ẩm massage nhẹ nhàng cho chúng ngấm và nuôi dưỡng da tốt nhất. Nếu có thời gian bạn có thể làm mặt ạ dưỡng ẩm cho da bằng  các loại trái cây để làn da tươi trẻ hơn.

Tránh tiếp xúc với ánh nắng

Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ngay sau khi tẩy lông là một sai lầm lớn của bạn.  Sau tẩy lông da bạn đang rất yếu ớt, dễ bị tổn thương do ánh nắng mặt trời bởi tia UV và bức xa. Do đó bạn không nên để da tiếp xúc với ánh nắng ít nhất là trong 24 giờ.

Sau khi tẩy lông nên chăm sóc da như thế nào?

Tránh ra nắng trong vòng 24 giờ

Tránh cọ xát mạnh

Cọ xát sẽ làm da của bạn bị tổn thương nằng nề. Lớp biểu mô bên ngoài mới bị mất đi trong quá trình tẩy lông và tẩy tế bào chết để lại lớp da non yếu vì vậy chúng cần được bảo vệ. Việc tắm gội hay kì cọ cũng cần phải tiến hành nhẹ nhàng.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi làm Má Lúm Đồng Tiền   
X