Những câu chuyện truyền thuyết thú vị về má lúm đồng tiền, đồng điếu

08:04:26 - 27/08/2015 - admin

Má lúm đồng tiến, đồng điếu giúp tô điểm thêm nét duyên dáng cho con gái khi cười, nói chuyện. Nhưng bạn sẽ không khỏi bất ngờ với những câu chuyện truyền thuyết thú vị về má lúm.

Má lúm đồng tiến, đồng điếu giúp tô điểm thêm nét duyên dáng cho con gái khi cười, nói chuyện. Nhưng bạn sẽ không khỏi bất ngờ với những câu chuyện truyền thuyết thú vị về má lúm.

Ý nghĩa má lúm đồng tiền của người phương Đông

Truyền thuyết về má lúm đồng tiền ở Phương Đông bắt nguồn từ một loại nước có tên là Vong Tình Thủy – Loại nước này khiến người ta quên hết đi những chuyện kiếp trước khi đi qua Quỷ Môn Quan để hóa kiếp luân hồi. Và những người không chịu uống nước Vong Tình Thủy khi đi qua Quỷ Môn Quan sẽ được Diêm Vương đánh dấu ở mặt gọi là má lúm đồng tiền (Đồng điếu)

má lúm đồng tiền, đồng điều

Truyền thuyết má lúm đồng tiền ở phương Đông rất cảm động

Chính vì truyền thuyết này nên ở phương Đông người ta khuyên rằng, bạn nên trân trọng và yêu quý những người có má lúm đồng tiền, đồng điếu bởi vì những kí ức về bạn sẽ được họ lưu truyền từ kiếp này sang kiếp khác, không bao giờ xóa bỏ.

Truyền thuyết má lúm đồng tiền ở phương Tây

Theo truyền thuyết của Phương Tây, những người có má lúm đồng điếu là người được phù trợ bởi Vệ Nữ – Nữ thần biểu trưng cho nhan sắc và tấm lòng từ bi. Vì vậy, những ai được đánh dấu ấn của thần thường có nhan sắc thiên phú, hướng thiện, được nhiều người quý mến, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, tình duyên thuận lợi.

Má lúm đồng tiền nói gì về bạn

Phương Tây, sự tích má lúm đồng tiền có liên quan đến thần Vệ Nữ

Khoa học nói gì về lúm đồng tiền (Đồng điếu)

Theo khoa học hiện đại lý giải thì má lúm đồng tiền thực ra là một khuyết điểm nhỏ trên khuyên mặt. Các cơ gò má bị ngắt bất thường khi cười, nói chuyện, dẫn tới xuất hiện lõm sâu trên má thành lúm đồng tiền. Vì vậy, những ai không có được khuyết điểm nhỏ này bẩm sinh thì cũng có thể dễ dàng tạo má lúm đồng tiền, đồng điếu nhờ can thiệp của thẩm mỹ. Bắc sĩ chỉ cần tạo vết chích nhỏ, khâu thẩm mỹ để tạo sự đính dính giữa cơ má và da ngay tại vị trí được đánh dấu để tạo lúm đồng tiền.

Tham khảo thêm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi làm Má Lúm Đồng Tiền   
X