Mốt tạo má nún đồng tiền nhân tạo

17:30:48 - 23/03/2014 - admin

Phương pháp làm má lúm đồng tiền đẹp tự nhiên- Giới trẻ ngày nay rất hâm mộ những bộ phin hàn quốc. Họ xem phim vào ao ước mình có cái này giống các nhân vật đấy. Từ đầu năm vừa qua giới trẻ Việt lại rộn lên phong trào tạo má núm đồng tiền nhân tạo giống sao Hàn. Chi mất 15- hay 20 phút là bạn đã sở hữa đôi má núm đồng tiền giống sao Hàn.

Cách làm má lúm đồng tiền nhân tạo.

Tuy thực chất là một khiếm khuyết nhỏ trên hệ thống cơ ở má nhưng từ lâu lại được xem như một vẻ đẹp duyên dáng, đáng yêu. Đặc biệt với con gái, không ít người từng mơ ước có được đôi má lúm sâu “thăm thẳm” để hút hồn các chàng trai. Kỹ thuật tạo má lúm đồng tiền trong thẩm mỹ ra đời cũng nhằm đáp ứng mong muốn đó của các bạn trẻ.

Tạo lúm đồng tiền để đẹp hơn là một lý do phổ biến của phần đông khách hàng khi đến thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, bên cạnh đó, còn có một lý do đặc biệt khác. Ngọc Hiền (25 tuổi, kinh doanh tự do) nói: “Tôi đọc trên sách báo thấy bảo má lúm đồng tiền theo quan niệm của người châu Á là tượng trưng cho sự may mắn. Là người duy tâm nên tôi cũng muốn đi thẩm mỹ xem sao. Biết đâu vừa xinh đẹp lại may mắn hơn thì tốt quá”.

Má lúm đồng tiền nhân tạo

Má lúm đồng tiền nhân tạo

Kỹ thuật tạo má lúm đồng tiền được nhiều thẩm mỹ viện áp dụng hiện nay khá đơn giản và chỉ mất khoảng 15-20 phút thực hiện. Bác sĩ chỉ cần rạch một lỗ nhỏ phía trong má (nhỏ hơn hạt đậu) để luồn chỉ vào và đính phần da với cơ cắn tạo lúm đồng tiền trên má (Ở vị trí theo sở thích và phù hợp với từng người). Cách xử lý này thực hiện ở bên trong khoang miệng nên nếu nhìn từ bên ngoài, sẽ không thấy có dấu vết nào. Khi cười, nói, lúm đồng tiền mới xuất hiện và khá tự nhiên.

Thời gian đầu sau thẩm mỹ, má lúm đồng tiền hiện ngay trên mặt ngay cả lúc không cười. Nhưng sau vài tuần hoặc 1-2 tháng (Tùy cơ địa từng người), má lúm đồng tiền sẽ tự nhiên hơn và chỉ xuất hiện khi cười hoặc vận động cơ mặt. Sự liền sẹo kết dính giữa mặt trong da và lớp cơ sẽ tạo má lúm lâu dài (Hoặc vĩnh viễn).

Theo bác sĩ Trần Hoàng Oanh, trưởng khoa Ngoại bệnh viện Xanh-Pôn cho biết: “Kỹ thuật tạo lúm đồng tiền như thế này cho hiệu quả kéo dài khá lâu. Nhưng theo thời gian, khoảng 5 năm, má lúm đồng tiền sẽ đầy dần, không sâu như lúc mới tạo ban đầu”. Ngoài ra, bác sĩ Hoàng Oanh cũng lưu ý cách giữ gìn, chăm sau sau khi tạo lúm đồng tiền để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả tốt như sau:

Thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Xúc miệng bằng nước muối sinh lý nhiều lần trong ngày.

Kiêng ăn đồ nếp, thịt gà, đồ cay nóng trong khoảng 1 tuần sau khi thẩm mỹ.

Má lúm đồng tiền duyên dáng nhưng không phải khuôn mặt nào cũng thích hợp để tạo. Thông thường, những khuôn mặt tròn, má bầu, đầy đặn, tính cách dịu dàng sẽ duyên dáng hơn nếu có thêm má lúm đồng tiền. Còn với những bạn có khuôn mặt to, vuông, góc cạnh hoặc quá nhỏ thì cần tư vấn và cân nhắc kỹ hơn trước khi quyết định. Nét đẹp tự nhiên và sự tự tin chính là yếu tố giúp bạn ghi điểm trong mắt người khác. Đừng chạy đua theo mốt hay vì bắt chước người này, người nọ để trở thành bản sao không cá tính

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi làm Má Lúm Đồng Tiền   
X