Mách bạn cách chăm sóc mắt sau phẫu thuật cắt mí

04:02:41 - 28/04/2014 - admin

Đôi mắt đẹp luôn là điểm nhấn hút hồn của phái đẹp, vì thế cần chăm sóc cho đôi mắt khỏe đẹp mỗi ngày. Nhất là đối với những đôi mắt sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt 2 mí hay bấm mí mắt hàn quốc thì càng cần một chế độ chăm sóc kỹ lưỡng hơn. Sau […]

Đôi mắt đẹp luôn là điểm nhấn hút hồn của phái đẹp, vì thế cần chăm sóc cho đôi mắt khỏe đẹp mỗi ngày. Nhất là đối với những đôi mắt sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt 2 mí hay bấm mí mắt hàn quốc thì càng cần một chế độ chăm sóc kỹ lưỡng hơn.

Sau đây là những lời khuyên của bác sĩ cho việc chăm sóc mắt sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt:

1.Bạn không thể đeo mắt make-up

Nói chung, bạn sẽ có thể sử dụng ít gây dị ứng mắt make-up hai tuần sau khi phẫu thuật.

2.Thời gian làm việc

Tùy thuộc vào loại công việc bạn làm, bạn sẽ có thể trở lại công việc của bạn ngay sau khi bạn cảm thấy thoải mái. Nếu công việc của bạn không đòi hỏi hoạt động nặng, bạn sẽ có thể quay trở lại trong 2-7 ngày.

3.Một số chú ý khi tắm

Thông thường, bạn có thể tắm bồn hoặc vòi sen 48 giờ sau khi phẫu thuật bằng cách sử dụng một loại nước hoa nhẹ xà phòng như Dove. Tránh dùng nước thật nóng. Tránh việc cho để nước chảy trực tiếp trên mí mắt của bạn. Nêu mí mắt của bạn khô nên bôi một lớp mỏng thuốc mỡ đã được cung cấp cho bạn sau khi phẫu thuật.

4. Khi nào có thể mang kính

Nói chung, bạn sẽ đeo kính mềm 4-7 ngày sau khi phẫu thuật. Sử dụng kính áp tròng cứng thường đòi hỏi thời gian hồi phục dài khi bạn cảm thấy thoải mái khi mang chúng vì vậy có thể trên 7 đến 10 ngày sau khi làm thủ thuật.

 5.Thời gian lái xe

Thông thường bạn sẽ có thể lái xe khoảng 3-5 ngày sau khi phẫu thuật. Bạn không bao giờ nên lái xe nếu bạn vẫn đang dùng bất kỳ thuốc giảm đau .

6.Một số loại thuốc được sử dụng

Bác sĩ sẽ kê toa một thuốc giảm đau, thuốc mỡ kháng sinh. Các thuốc giảm đau sẽ làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ và không cố gắng để lái xe trong khi bạn đang dùng các thuốc giảm đau. Một vài ngày sau khi phẫu thuật hầu hết bệnh nhân sẽ thấy khó chịu thì Tylenol sẽ làm giảm sự khó chịu đó. Không dùng thuốc aspirin trong năm ngày sau khi phẫu thuật. Áp dụng các thuốc mỡ để mí mắt của bạn không bị khô và  nên làm  hai lần một ngày trong 5 ngày.

Bạn không nên uống rượu trong năm ngày sau khi phẫu thuật.

Trên đây là một vài chú ý khi bạn thực hiện xong một ca phẫu thuật mí mắt. Nếu bạn thực hiện như trên thì mắt bạn sẽ nhanh chóng trở lại như ban đầu

>>nhấn mí hàn quốc

>>cách tạo mắt 2 mí

>>cắt mí mắt giá bao nhiêu

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi làm Má Lúm Đồng Tiền   
X