Má lúm đồng tiền xuất hiện do đâu

07:59:32 - 03/05/2013 - admin

Má lúm đồng tiền,nét duyên trời phú mà không phải ai cũng có được nét duyên này.Má lúm đồng tiền luôn tạo nên thiện cảm cho người đối diện mỗi khi cười duyên. Các cô gái xinh xinh má lúm đồng tiền luôn tạo nên thiện cảm cho người đối diện mỗi khi cười duyên. […]

Má lúm đồng tiền,nét duyên trời phú mà không phải ai cũng có được nét duyên này.Má lúm đồng tiền luôn tạo nên thiện cảm cho người đối diện mỗi khi cười duyên.

ma-lum-dong-tien

Má lúm đồng tiền tạo nên sự gần gũi cho bạn mỗi khi cười

Các cô gái xinh xinh má lúm đồng tiền luôn tạo nên thiện cảm cho người đối diện mỗi khi cười duyên. Trong dân gian có nhiều cách giải thích khác nhau cho lúm đồng tiền xinh xinh trên má nhưng theo khoa học, lúm đồng tiền được tạo ra bởi việc cơ mặt … bị ngắn bất thường tại một số điểm.Cơ gò má to  là cơ được gắn với da mặt ở trên gò má của mỗi người.

Lúm đồng tiền xuất hiện khi cơ này kéo lớp da mặt lại đủ mạnh để chúng ta thấy rõ sự khác biệt. Do ở gần cơ mồm (như trên hình vẽ), lúm đồng tiền thường xuất hiện khi chúng ta nói hoặc cười bởi lúc đó cơ gò má to sẽ bị co nhỏ lại. Một số người ngay trên khuôn mặt bình thường không nói không cười cũng đã có lúm đồng tiền do cơ gò má to quá ngắn.

Thường lúm đồng tiền rất dễ được nhìn thấy ở trẻ con và ngạc nhiên là chúng sẽ biến dần hoặc phai nhạt dần khi lớn lên, nhất là khi về già. Lúm đồng tiền thường xuất hiện cân đối ở cả hai bên mặt, tuy vậy cũng có trường hợp có người chỉ có lúm đồng tiền ở một bên do cơ gò má to ở bên đó bị ngắn còn ở bên gò má kia lại bình thường.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi làm Má Lúm Đồng Tiền   
X