Má lúm đồng tiền duyên

14:20:36 - 13/05/2013 - admin

Lúm đồng tiền và đồng điếu là do cấu tạo bẩm sinh. Lúm đồng tiền thường to, tròn, nằm ở trên má. Lúm đồng điếu thì nhỏ hơn và thường nằm gần miệng. Lúm đồng tiền, đồng điếu bẩm sinh nếu muốn đều có thể phẫu thuật tạo lúm được. Khuôn mặt thích hợp tạo […]

Lúm đồng tiền và đồng điếu là do cấu tạo bẩm sinh. Lúm đồng tiền thường to, tròn, nằm ở trên má. Lúm đồng điếu thì nhỏ hơn và thường nằm gần miệng.

lum-dong-tien-duyen

Phẫu thẩm mỹ có thể giúp bạn tạo lúm duyên một cách dễ dàng.

Lúm đồng tiền, đồng điếu bẩm sinh nếu muốn đều có thể phẫu thuật tạo lúm được. Khuôn mặt thích hợp tạo lúm tùy vào nền văn hóa, quan điểm thẩm mỹ mỗi người.

Quan niệm của người phương Đông thường cho rằng, lúm đồng tiền sẽ giúp phụ nữ duyên và thu hút người khác. Đặc biệt, những khuôn mặt bầu bĩnh, tròn trịa, nếu điểm xuyết lúm đồng tiền trên má trông sẽ đẹp, đáng yêu hơn. Những khuôn mặt thon, dài thì phù hợp để tạo đồng điếu.

Những khuôn mặt nhọn hay vuông hoặc góc cạnh như nam giới thì không nên tạo lúm đồng tiền, đồng điếu vì không đẹp, không phù hợp. Theo quan điểm tướng số, người có lúm đồng tiền thì có tướng phú quý, tình cảm, nhiều bạn, sung túc, đào hoa… Do vậy gần đây, không chỉ quan tâm về mặt thẩm mỹ, nhiều người có xu hướng tạo lúm đồng tiền còn vì mong muốn được thay đổi số phận.

Những người có lúm đồng tiền, đồng điếu bẩm sinh, một – hai điểm vùng da trên má, rãnh má đã được dính với phần cơ mút, nên khi họ cười, chuyển động cơ mặt sẽ tạo nên những điểm lõm mà ta gọi là đồng tiền hay đồng điếu. Phần đông mọi người sẽ không có đặc điểm này vì giữa cơ mút và da vốn có một lớp mỡ ngăn cách.

Để tạo lúm đồng tiền hay đồng điếu, chỉ có một cách thực hiện là phẫu thuật, cạo sạch lớp mỡ giữa cơ mút và da. Sau đó, khâu đính vị trí da nơi muốn tạo đồng tiền/đồng điếu vào cơ mút. Chi phí phẫu thuật khoảng bốn triệu đồng/bên.

ma-lum-dong-tien

Lúm đồng tiền sẽ giúp phụ nữ duyên và thu hút người khác.

Trong tháng đầu tiên sau khi phẫu thuật, đồng tiền/đồng điếu sẽ luôn xuất hiện trên mặt dù bạn không cười. Nguyên nhân do chỉ may chưa tiêu, tùy cơ địa, khoảng một tháng sau, khi chỉ tự tiêu, cơ mặt bạn sẽ đầy trở lại, chỉ khi bạn cười hay chuyển động cơ mặt thì “đồng duyên” mới xuất hiện. Hầu hết các trường hợp, “đồng duyên” sẽ ở mãi với bạn. Tuy nhiên, nó cũng có thể mất hoặc mờ dần trong trường hợp bạn trở nên béo phì (lớp mỡ tăng sinh khiến da không còn dính với cơ mút) hoặc da mặt bị lão hóa, bị chùng nhăn.

Sau khi phẫu thuật, người làm đẹp cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh nhiễm trùng. Súc miệng bằng nước muối sinh lý nhiều lần trong ngày. Kiêng ăn thực phẩm quá nóng, quá lạnh, cay, những thực phẩm dễ tạo mủ… trong tuần đầu tiên.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi làm Má Lúm Đồng Tiền   
X