Má lúm đồng tiền có di truyền không?

00:15:18 - 01/12/2015 - admin

Câu hỏi: Chào bác sỹ, cháu có má lúm đồng tiền bên phải cháu muốn sau này con của cháu cũng có má lúm. Không biết má lúm đồng tiền có di truyền không? Bác sỹ vui lòng tư vấn giúp cháu với ạ. ( Hằng – 26 tuổi)
Câu trả lời:

Với đôi má lúm đồng tiền khiến gương mặt bạn trở nên duyên dáng, hấp dẫn mọi anh mắt nhìn. Má lúm là nét duyên mơ ước của rất nhiều cô gái. Theo quan niệm má lúm đồng tiền sẽ đưa lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho chủ sở hữu của nó về mọi mặt trong cuộc sống.

Má lúm đồng tiền có di truyền không? đây là thắc mắc của khá nhiều bạn gửi về chuyên mục.

Má lúm đồng tiền là 1 dạng dị tật bẩm sinh mang tính chất di truyền: nếu một trong bố hoặc mẹ có má lúm đồng tiền thì con sinh ra sẽ có 25-50% cơ hội có má lúm đồng tiền, nếu cả bố và mẹ đều có má lúm đồng tiền thì con sinh ra có cơ hội thừa hưởng là 50-100%.

Má lúm đồng tiền có di truyền không?

Má lúm đồng tiền có di truyền không?

Má lúm đồng tiền thực chất là khiếm khuyết nhỏ trên khuôn mặt xuất hiện ở vùng má gần miệng. Má lúm đồng tiền được hình thành do một khuyết nhỏ trên hệ thống cơ ở má khi da ở trên phần cơ bị khuyết, dính xuống tổ chức liên kết bên dưới và tạo nên một vết lúm trên da khi cơ mặt vận động, khi cười.

Tuy nhiên với những bố mẹ không sở hữu má lúm đồng tiền thì cũng không nên buồn. Với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, bạn có thể sở hữu một đôi má lúm đồng tiền đẹp tự nhiên bằng kỹ  thuật tạo má lúm đồng tiền.

Hiện kỹ thuật tạo má lúm đồng tiền đang được ứng dụng thành công tại Thẩm mỹ viện Đông Á. Sau khi được gây tê vùng má, bác sỹ tiến hành chích một lỗ nhỏ trên cơ má tạo sự kết dính cố định khi cười tạo thành vết lõm trông rất tự nhiên. Phương pháp này không cắt rạch, không phẫu thuật nên hạn chế tối đa mức tổn thương xâm lấn, không để lại sẹo an toàn tuyệt đối với vùng da, không phải kiêng khem sau thực hiện. Tạo má lúm đồng tiền tại Đông Á, với đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn kinh nghiệm, phương tiện kỹ thuật hiện đại, quy trình nhanh chóng trong vòng 20 phút bạn sẽ được sở hữu được đôi má lúm đẹp tự nhiên, cho kết quả ổn định vĩnh viễn.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi làm Má Lúm Đồng Tiền   
X