Lúm đồng tiền xuất hiện là do đâu?

12:32:06 - 13/05/2013 - admin

Hỏi: Thấy mọi người có đội má lúm nhìn duyên ơi là duyên  mình muốn đi tạo má lúm để có được đôi má lúm duyên như mọi người. không biết lúm đồng tiền xuất hiện do đâu?( Mai -Trang) Trả lời: Các cô gái xinh xinh má lúm đồng tiền luôn tạo nên thiện […]

Hỏi: Thấy mọi người có đội má lúm nhìn duyên ơi là duyên  mình muốn đi tạo má lúm để có được đôi má lúm duyên như mọi người. không biết lúm đồng tiền xuất hiện do đâu?( Mai -Trang)

Trả lời:

ma-lum-dong-tien

Má lúm đồng tiền luôn tạo nên thiện cảm cho người đối diện mỗi khi cười duyên

Các cô gái xinh xinh má lúm đồng tiền luôn tạo nên thiện cảm cho người đối diện mỗi khi cười duyên. Trong dân gian có nhiều cách giải thích khác nhau cho lúm đồng tiền xinh xinh trên má nhưng theo khoa học  lúm đồng tiền được tạo ra bởi việc cơ mặt … bị ngắn bất thường tại một số điểm.

Cơ gò má to (Zygomaticus muscle) là cơ được gắn với da mặt ở trên gò má của mỗi người. Lúm đồng tiền xuất hiện khi cơ này kéo lớp da mặt lại đủ mạnh để chúng ta thấy rõ sự khác biệt.

Do ở gần cơ mồm (như trên hình vẽ), lúm đồng tiền thường xuất hiện khi chúng ta nói hoặc cười bởi lúc đó cơ gò má to sẽ bị co nhỏ lại. Một số người ngay trên khuôn mặt bình thường không nói không cười cũng đã có lúm đồng tiền do cơ gò má to quá ngắn.

Thường lúm đồng tiền rất dễ được nhìn thấy ở trẻ con và ngạc nhiên là chúng sẽ biến dần hoặc phai nhạt dần khi lớn lên, nhất là khi về già. Lúm đồng tiền thường xuất hiện cân đối ở cả hai bên mặt, tuy vậy cũng có trường hợp có người chỉ có lúm đồng tiền ở một bên do cơ gò má to ở bên đó bị ngắn còn ở bên gò má kia lại bình thường

Hiện nay có phương pháp tạo má lúm không cần phẫu thuật được thực hiện tại thẩm mỹ viện Kangnam với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp bnj có được đôi má lúm dồng tiền duyên.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi làm Má Lúm Đồng Tiền   
X