Hỏi đáp: Má lúm đồng tiền có di truyền không?

14:46:38 - 28/02/2017 - admin

Chào bác sĩ, mẹ chồng tôi có má lúm đồng tiến khá duyên, chồng tôi cũng may mắn thừa hưởng nét duyên đó. Vậy cho tôi hỏi con tôi sinh ra có thể có má lúm đồng tiền được không? Má lúm đồng tiền có di truyền không?
(Ngân Hà- Thanh Hóa)

 

Trả lời.

Chào bạn Ngân Hà, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về vấn đề má lúm đồng tiền có di truyền không về chuyên mục hỏi đáp của chúng tôi.Với câu hỏi này, tôi xin được giải đáp như sau:

Theo quan niệm dân gian, người sở hữu má lúm đồng tiền không chỉ có nét duyên ngầm, khiến gương  mặt thêm tươi tắn, rạng rỡ; người có má lúm còn là người phúc hậu, có nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống. Vì thế sở hữu má lúm đồng tiền là mơ ước của bất kỳ ai.

lam-ma-lum-dong-tien2

Má lúm đồng tiền có di truyền không

Về thắc mắc “má lúm đồng tiền có di truyền không?” chúng tôi khẳng định là có. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nấu trong gia đình có bố hoặc mẹ có má lúm thì con sinh ra có cơ hội thừa hưởng 25-50% gen di truyền này.

Còn nếu cả bố và mẹ có má lúm thì cơ hội hưởng gen di truyền của con là 50-100%. Chính vì vậy con bạn sau sinh ra hoàn toàn có thể có má lúm đồng tiền nhé.

Tuy nhiên hiện nay, nhờ sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện đại, bạn hoàn toàn có thể làm má lúm đồng tiền mà không cần phẫu thuật, tạo má lúm đẹp tự nhiên mà không đau.

Má lúm hình thành là do 1 khuyết điểm trên hệ thống cơ má và da, khi cười cơ mặt bị lõm xuống tạo hõm hình má lúm. CHính dựa vào nguyên lý đó, bác sĩ có thể tạo má lúm đồng tiền bằng cách khâu một mũi chỉ nhỏ bên trong khoang miệng dính phần cơ cười và da với nhau.

Khi cơ má hoạt động, vết khâu sẽ kéo vào bên trong hình thành nên má lúm. Tuy nhiên công nghệ tạo má lúm này chỉ nên thực hiện khi đủ 18 tuổi thôi bạn nhé.

tao-ma-lum-dong-tien

Tạo má lúm đồng tiền tại TMV  Đông Á

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về câu hỏi má lúm có di truyền không? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ đội ngũ các chuyên gia đầu ngành của Thẩm mỹ viện Đông Á qua Hotline 19006499 để được hỗ trợ.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi làm Má Lúm Đồng Tiền   
X