Giới trẻ sốt với dịch vụ tạo má lúm đồng tiền duyên

13:58:09 - 11/05/2013 - admin

Tuy thực chất là một khiếm khuyết nhỏ trên hệ thống cơ ở má nhưng từ lâu lại được xem như một vẻ đẹp duyên dáng, đáng yêu. Kỹ thuật tạo má lúm đồng tiền trong thẩm mỹ ra đời cũng nhằm đáp ứng mong muốn đó của các bạn trẻ. Dạo qua một vài […]

Tuy thực chất là một khiếm khuyết nhỏ trên hệ thống cơ ở má nhưng từ lâu lại được xem như một vẻ đẹp duyên dáng, đáng yêu. Kỹ thuật tạo má lúm đồng tiền trong thẩm mỹ ra đời cũng nhằm đáp ứng mong muốn đó của các bạn trẻ.

ma-lum-cua-sao

Giới trẻ sốt với dịch vụ tạo má lúm

Dạo qua một vài thẩm mỹ viện làm má lúm đồng tiền vào các ngày cuối tuần giáp Tết, lượng khách hàng quan tâm đến kỹ thuật này khá đông, chủ yếu là các bạn trẻ từ 18 tuổi – 25 tuổi. Lý do thì vô cùng đa dạng.

Bạn Thảo Linh (18 tuổi, sinh viên) cho biết: “Xem các ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc có má lúm đồng tiền xinh xắn, mình mê lắm. Trông hay hay mà lại rất có duyên. Sau khi đỗ đại học, mình đã xin được bố mẹ cho đi làm thẩm mỹ tạo lúm đồng tiền.

Tạo lúm đồng tiền để đẹp hơn là một lý do phổ biến của phần đông khách hàng khi đến thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, bên cạnh đó, còn có một lý do đặc biệt khác. Ngọc Hiền (25 tuổi, kinh doanh tự do) nói: “Tôi đọc trên sách báo thấy bảo má lúm đồng tiền theo quan niệm của người châu Á là tượng trưng cho sự may mắn. Là người duy tâm nên tôi cũng muốn đi thẩm mỹ xem sao. Biết đâu vừa xinh đẹp lại may mắn hơn thì tốt quá”.

Kỹ thuật tạo má lúm đồng tiền được nhiều thẩm mỹ viện áp dụng hiện nay khá đơn giản và chỉ mất khoảng 15-20 phút thực hiện. Bác sĩ chỉ cần rạch một lỗ nhỏ phía trong má (nhỏ hơn hạt đậu) để luồn chỉ vào và đính phần da với cơ cắn tạo lúm đồng tiền trên má (Ở vị trí theo sở thích và phù hợp với từng người). Cách xử lý này thực hiện ở bên trong khoang miệng nên nếu nhìn từ bên ngoài, sẽ không thấy có dấu vết nào. Khi cười, nói, lúm đồng tiền mới xuất hiện và khá tự nhiên.

tao-ma-lum

Tạo lúm đồng tiền để đẹp hơn

Theo bác sĩ Trần Hoàng Oanh, trưởng khoa Ngoại bệnh viện Xanh-Pôn cho biết: “Kỹ thuật tạo lúm đồng tiền như thế này cho hiệu quả kéo dài khá lâu. Nhưng theo thời gian, khoảng 5 năm, má lúm đồng tiền sẽ đầy dần, không sâu như lúc mới tạo ban đầu”. Ngoài ra, bác sĩ Hoàng Oanh cũng lưu ý cách giữ gìn, chăm sau sau khi tạo lúm đồng tiền để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả tốt như sau:

– Thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

– Xúc miệng bằng nước muối sinh lý nhiều lần trong ngày.

– Kiêng ăn đồ nếp, thịt gà, đồ cay nóng trong khoảng 1 tuần sau khi thẩm mỹ.

Má lúm đồng tiền duyên dáng nhưng không phải khuôn mặt nào cũng thích hợp để tạo. Thông thường, những khuôn mặt tròn, má bầu, đầy đặn, tính cách dịu dàng sẽ duyên dáng hơn nếu có thêm má lúm đồng tiền. Còn với những bạn có khuôn mặt to, vuông, góc cạnh hoặc quá nhỏ thì cần tư vấn và cân nhắc kỹ hơn trước khi quyết định. Nét đẹp tự nhiên và sự tự tin chính là yếu tố giúp bạn ghi điểm trong mắt người khác.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi làm Má Lúm Đồng Tiền   
X