Để con có má lúm đồng tiền có phải nên ăn Lựu

13:33:17 - 04/05/2013 - admin

Mẹ bầu ăn quả lựu sẽ sinh con có má lúm đồng tiền điều đó đã được khoa học chứng minh là có cở sở khoa học. Các mẹ bầu thường hay kháo nhau rằng để con có má lúm đồng tiền, hãy ăn nhiều quả lựu hoặc uống thật nhiều nước ép lựu.Trên thực […]

Mẹ bầu ăn quả lựu sẽ sinh con có má lúm đồng tiền điều đó đã được khoa học chứng minh là có cở sở khoa học.

Các mẹ bầu thường hay kháo nhau rằng để con có má lúm đồng tiền, hãy ăn nhiều quả lựu hoặc uống thật nhiều nước ép lựu.Trên thực tế, nhiều quan điểm dân gai truyền miệng ngày nay được chứng minh bằng cơ sở khoa học và chúng ta có thể tin tưởng, tuy nhiên bên cạnh đó có nhiều quan điểm không có tình thực tế và mẹ bầu không nên quá tin tưởng để gây ra những hiểu lầm đáng tiếc.

me-bau-an-luu-con-co-ma-lum

Con có má lúm nhờ mẹ bầu ăn lựu

Về câu chuyện ăn lựu khi mang thai để sau này con có má lúm đồng tiền. Cho đến nay, chưa có một nhà khoa học nào khẳng trong quả lựu có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi nên chị em vẫn có thể ăn như một loại hoa quả hàng tuần khi mang bầu.

Theo các nhà nghiên cứu, trong thành phần quả lựu có chứa chứa acid citric, ac.malie, đường glucoza, fructoza, mantoza… Vỏ quả quả lựu chứa nhiều tanin, granatin, hoạt chất peletierin, izopeletierin, ac.betulic, ac.usolic và iso quercetin. Nước ép lựu là nguồn dồi dào kali, vitamin C và các chất chống ôxy hoá quý.

Ăn lựu trong thời gian mang bầu có công dụng giải nhiệt, ngăn ngừa ra nhiều mồ hôi vào mùa hè vì chúng dồi dào Vitamin C, chất chống oxy hóa. Ngoài ra, vỏ quả lựu có vị chua chát, có công dụng hữu hiệu trong việc điều trị tiêu hoá kém, đau bụng, tiêu chảy. Nếu mẹ bầu chẳng may mắc phải chứng bệnh này chỉ cần lấy cùi lựu sắc lấy nước và pha vào chút mật ong, uống ngày 2-3 lần sẽ khỏi.

Với những lý do trên, chị em có thể thoải mái ăn lựu trong thời gian mang bầu nhưng đừng gieo hy vọng quá nhiều về việc ăn lựu để sau này con có má lúm đồng tiền.

Về việc bé có má lúm đồng tiền được các chuyên gia giải thích như sau: Lúm đồng tiền được tạo ra bởi việc cơ mặt bị ngắn bất thường tại một số điểm. Cơ gò má to là cơ được gắn với da mặt ở trên gò má của mỗi người. Lúm đồng tiền xuất hiện khi cơ này kéo lớp da mặt lại đủ mạnh để chúng ta thấy rõ sự khác biệt. Do ở gần cơ miệng, lúm đồng tiền thường xuất hiện khi chúng ta nói hoặc cười bởi lúc đó cơ gò má to sẽ bị co nhỏ lại. Một số người ngay trên khuôn mặt bình thường không nói không cười cũng đã có lúm đồng tiền do cơ gò má to quá ngắn.

ma-lum-dong-tien-tre-nho

Con có má lúm nhờ mẹ bầu ăn lựu

Thường lúm đồng tiền rất dễ được nhìn thấy ở trẻ con và ngạc nhiên là chúng sẽ biến dần hoặc phai nhạt dần khi lớn lên, nhất là khi về già. Lúm đồng tiền thường xuất hiện cân đối ở cả hai bên mặt, tuy vậy cũng có trường hợp có người chỉ có lúm đồng tiền ở một bên do cơ gò má to ở bên đó bị ngắn còn ở bên gò má kia lại bình thường.

Các mẹ cũng cần biết thêm rằng má lúm đồng tiền là do tạo hóa ban cho mỗi người. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp có thể bé sẽ có má lúm đồng tiền do được thừa hưởng yếu tố di truyền từ bố mẹ hoặc những người thân ruột thịt trong gia đình.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi làm Má Lúm Đồng Tiền   
X