Có má lúm đồng tiền là do bị dị tật da?

14:09:31 - 11/05/2013 - admin

Hỏi: Các phụ huynh thường thắc mắc băn tại sao một số bé có má lúm đồng tiền, một số khác lại không? liệ có phải con có mà lúm đồng tiền là do bé bị dị tật da. Trả lời: Cảm ơn các mẹ đã gửi câu hỏi tới chuyên muc taomalumdongtien.info chúng tôi […]

Hỏi: Các phụ huynh thường thắc mắc băn tại sao một số bé có má lúm đồng tiền, một số khác lại không? liệ có phải con có mà lúm đồng tiền là do bé bị dị tật da.

Trả lời:

ma-lum-o-tre

Các bé có má lúm đồng tiền này phần nhiều là do di truyền.

Cảm ơn các mẹ đã gửi câu hỏi tới chuyên muc taomalumdongtien.info chúng tôi xin trả lời như sau:

Thực tế, mình đã gặp rất nhiều bé có lúm đồng tiền hiển hiện rõ trên mặt khi chúng cười. Một số bé khác ngay cả khi không cười vẫn phát hiện ra tất. Nhìn những bé có má lúm đồng tiền duyên ơi là duyên.Mình cũng đã từng đọc ở đâu đó thấy có nói rằng bé có lúm đồng tiền trên má có thể giúp con trở nên dễ thương và đáng yêu hơn trên khuôn mặt. Đây chính là do một chút da tự nhiên bị thụt vào trên má của bé.

Các bé có má lúm đồng tiền này phần nhiều là do di truyền. Thường thì nếu một trong cha mẹ của chúng có má lúm đồng tiền thì bé sinh ra sẽ có cơ hội thừa hưởng 25-50% gen di truyền này. Nếu cả bố và mẹ đều có má lúm đồng tiền thì bé sinh ra càng có nhiều cơ hội kế thừa gen di truyền là 50-100%.

Không chỉ với trẻ nhỏ, cha mẹ bé có thể dễ dàng thấy một người nào đó có má lúm đồng tiền ngay khi học ở trường lớp, trong văn phòng, trên đường đi về. Và ở bất cứ nơi đâu, má lúm đồng tiền cũng được coi là hấp dẫn.

Dị dạng này được gây ra bởi một số lỗi trong quá trình phát triển các mô liên kết dưới da. Má lúm đồng tiền có thể có trên các bộ phận khác của cơ thể nhưng chúng không nhiều mà tập trung ở trên mặt nhiều hơn. Khi lúm đồng tiền xuất hiện trên khuôn mặt thì có thể dễ dàng được nhìn thấy.Rất nhiều nghiên cứu đã khẳng định, lúm đồng tiền được coi là một loại dị tật bẩm sinh da. Tuy nhiên, đây không phải là một “dị dạng” xấu.

Điều này cũng khiến những em nhỏ có má lúm đồng tiền hiện nay nhưng chúng dần dần có thể biến mất khi bé lớn lên.

Má lúm đồng tiền trên khuôn mặt bé có thể thay đổi cùng với sự phát triển của cơ bắp, các chất béo trong cơ thể tăng hoặc giảm cũng ảnh hưởng đến má lúm đồng tiền.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi làm Má Lúm Đồng Tiền   
X