Chuyên gia nhắc nhở bạn lưu ý sau tạo má lúm đồng tiền

19:05:55 - 13/09/2014 - admin

Cũng như những cuộc phẫu thuật khác sau tạo má lúm đồng tiền bạn cũng cần có những lưu ý về cách vệ sinh, ăn uống hay “hoạt động” của vùng má như thế nào cho tốt và hỗ trợ thành công của tiểu phẫu trước đó. Lưu ý những gì sau tạo má lúm […]

Cũng như những cuộc phẫu thuật khác sau tạo má lúm đồng tiền bạn cũng cần có những lưu ý về cách vệ sinh, ăn uống hay “hoạt động” của vùng má như thế nào cho tốt và hỗ trợ thành công của tiểu phẫu trước đó.

Lưu ý những gì sau tạo má lúm đồng tiền?

Sau tạo má lúm đồng tiền các chuyên gia của Đông Á khuyên bạn nên chú ý những điều sau:

1. Giữ vệ sinh răng miệng

Tuy không gây nên sẹo cho vùng má  bên ngoài nhưng tiểu phẫu tạo má lúm đồng tiền được thực hiện bên trong miệng sau khi thực hiện tiểu phẫu bạn cần phải giữ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng theo hướng dẫn của chuyên gia để tránh tình trạng viêm nhiễm vết thương.

Chuyên gia nhắc nhở bạn lưu ý sau tạo má lúm đồng tiền 1

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau tạo má lúm đồng tiền

2. Chú ý chế độ ăn uống

Không được ăn những món ăn cay nóng, chứa chất kích thích sau tạo má lúm đồng tiền  như: rượu bia, tỏi, ớt, hành, cafein, thức ăn nhiều dầu mỡ,…nếu không chúng sẽ khiến vết thương của bạn bị đau, sưng tấy, làm giảm hiệu quả tạo má lúm đồng tiền. Thay vào đó hãy ăn những món ăn thanh đạm, mát mẻ giàu vitamin và chất xơ để bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

3. Hoạt động cơ mặt

Không nên cười quá to, nói quá nhiều sau tạo má lúm đồng tiền bởi vết thương chưa hoàn toàn bình phục hoạt động cơ mặt quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của tiểu phẫu. Nói khẽ cười duyên là hoạt động được các chuyên gia khuyến khích.

Chuyên gia nhắc nhở bạn lưu ý sau tạo má lúm đồng tiền 2

Nên cười nhẹ nhàng sau tạo má lúm đồng tiền

4. Chống viêm

Vì khoang miệng chúng ta luôn luôn ướt nên nó là nơi lý tưởng của vi khuẩn ký sinh, việc vệ sinh răng miệng chỉ hạn  chế được phần do đó tốt nhất bạn nên sử dụng thuốc kháng viêm đã được chỉ sau tạo má lúm đồng tiền để kháng viêm cho vết thương.

Ghi nhớ những lưu ý trên để có hiệu quả cao hơn sau tiểu phẫu tạo má lúm đồng tiền, bảo vệ sức khỏe và nụ cười của bạn!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi làm Má Lúm Đồng Tiền   
X