Bạn biết gì về má lúm đồng tiền?

00:10:44 - 10/11/2013 - admin

Mọi người sử dụng thuật ngữ lúm đồng tiền để đặc biệt nói về những vết lõm trên da, đặc biệt là trên má. Hầu như mọi người đều cảm thấy những chiếc má lúm hấp dẫn và đó là đặc điểm di truyền chung. Thực sự thì đó là dị tật bẩm sinh nhưng […]

Mọi người sử dụng thuật ngữ lúm đồng tiền để đặc biệt nói về những vết lõm trên da, đặc biệt là trên má. Hầu như mọi người đều cảm thấy những chiếc má lúm hấp dẫn và đó là đặc điểm di truyền chung. Thực sự thì đó là dị tật bẩm sinh nhưng bạn thấy đấy, không phải mọi thứ “dị” đều xấu!

Bạn biết gì về má lúm đồng tiền?

Bạn biết gì về má lúm đồng tiền?

Nguyên nhân phổ biến nhất của má lúm đồng tiền là một cơ rút ngắn , điều này giải thích lý do tại sao những chiếc lúm không luôn luôn nhìn thấy rõ ràng khi một người đang thư giãn cơ mặt ở trạng thái bình thường, vì đây là khi các cơ bắp thường ở trạng thái ngắn. Ở mặt, cơ mặt ngắn khi cười mới kéo ngắn hẳn lại và kéo da lõm vào tạo một vết hõm chính là lúm đồng tiền. Theo thời gian, các cơ bắp của khuôn mặt từ từ có thể kéo dài ra, đó là lý do tại sao một số người có lúm khi họ còn trẻ, nhưng mất chúng đi khi họ có tuổi. Lúm đồng tiền cũng có thể hình thành trên các bộ phận khác của cơ thể nhưng không đáng chú ý như trên mặt.

Bạn biết gì về má lúm đồng tiền?

Bạn biết gì về má lúm đồng tiền?

Di truyền học của lúm đồng tiền thực sự là khá thú vị . Chúng là một đặc điểm nổi trội , có nghĩa là nó chỉ mất một gen thừa kế khiếm khuyết này. Nếu bố hoặc mẹ có lúm, đứa trẻ có cơ hội 25-50% kế thừa gen , vì nó có nghĩa là cha mẹ thừa hưởng gen từ một hoặc cả cha lẫn mẹ . Nếu cả cha và mẹ có lúm đồng tiền , đứa trẻ có cơ hội 50-100 % kế thừa gen , tùy thuộc vào cách cha mẹ di truyền.

Bạn biết gì về má lúm đồng tiền?

Bạn biết gì về má lúm đồng tiền?

Trong hầu hết các trường hợp, lúm đồng tiền trên khuôn mặt xuất hiện trên má, mặc dù chúng cũng có thể xuất hiện lên trên cằm, và thường không nhìn thấy được cho đến khi một người nào đó mỉm cười vì cách các cơ bắp mới được sử dụng và co ngắn lại. Một số người chỉ có má lúm đồng tiền ở một bên, tuy nhiên , và một số người thấy đặc điểm này là khá đáng yêu.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi làm Má Lúm Đồng Tiền   
X