Ăn lựu để con có má lúm đồng tiền

13:43:18 - 02/05/2013 - admin

Mai lúm đồng tiền, một nét duyên ngầm mà ai cũng muốn sở hữu nó. Ai cũng muốn bé yêu của mình sinh ra được sở hữu nét duyên thầm đọ.Mẹ bấu ăn lựu đẻ con có má lúm đồng tiền là có cở sở khoa học. Các mẹ bầu thường hay kháo nhau rằng […]

Mai lúm đồng tiền, một nét duyên ngầm mà ai cũng muốn sở hữu nó. Ai cũng muốn bé yêu của mình sinh ra được sở hữu nét duyên thầm đọ.Mẹ bấu ăn lựu đẻ con có má lúm đồng tiền là có cở sở khoa học.

ma-lum-dong-tien

Con có má lúm đồng tiền nhờ mẹ bầu ăn Lựu

Các mẹ bầu thường hay kháo nhau rằng để con có má lúm đồng tiền, hãy ăn nhiều quả lựu hoặc uống thật nhiều nước ép lựu. Tuy nhiên, đây chỉ là quan điểm bắt nguồn từ dân gian truyền miệng và chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh. Nếu nói đến quan điểm dân gian thì thực tế câu chuyện phải là như thế này. Các mẹ bầu muốn sau này sinh con có má lúm đồng tiền thì trong thời gian bầu bí cần đi ăn trộm lựu nhà hàng xóm xung quanh về ăn. Dù vậy, câu chuyện này chỉ nghe qua đã thấy nực cười và không có tính khoa học.

Ăn lựu trong thời gian mang bầu có công dụng giải nhiệt, ngăn ngừa ra nhiều mồ hôi vào mùa hè vì chúng dồi dào Vitamin C, chất chống oxy hóa. Ngoài ra, vỏ quả lựu có vị chua chát, có công dụng hữu hiệu trong việc điều trị tiêu hoá kém, đau bụng, tiêu chảy. Nếu mẹ bầu chẳng may mắc phải chứng bệnh này chỉ cần lấy cùi lựu sắc lấy nước và pha vào chút mật ong, uống ngày 2-3 lần sẽ khỏi.

me-bau-an-luu-tot-cho-con

Mẹ bấu ăn Lựu đẻ con có má lúm đồng tiền là điều có cơ sở khoa học

Với những lý do trên, chị em có thể thoải mái ăn lựu trong thời gian mang bầu nhưng đừng gieo hy vọng quá nhiều về việc ăn lựu để sau này con có má lúm đồng tiền nhé!

Về việc bé có má lúm đồng tiền được các chuyên gia giải thích như sau: Lúm đồng tiền được tạo ra bởi việc cơ mặt bị ngắn bất thường tại một số điểm. Cơ gò má to là cơ được gắn với da mặt ở trên gò má của mỗi người. Lúm đồng tiền xuất hiện khi cơ này kéo lớp da mặt lại đủ mạnh để chúng ta thấy rõ sự khác biệt.

Do ở gần cơ miệng, lúm đồng tiền thường xuất hiện khi chúng ta nói hoặc cười bởi lúc đó cơ gò má to sẽ bị co nhỏ lại. Một số người ngay trên khuôn mặt bình thường không nói không cười cũng đã có lúm đồng tiền do cơ gò má to quá ngắn.

Thường lúm đồng tiền rất dễ được nhìn thấy ở trẻ con và ngạc nhiên là chúng sẽ biến dần hoặc phai nhạt dần khi lớn lên, nhất là khi về già. Lúm đồng tiền thường xuất hiện cân đối ở cả hai bên mặt, tuy vậy cũng có trường hợp có người chỉ có lúm đồng tiền ở một bên do cơ gò má to ở bên đó bị ngắn còn ở bên gò má kia lại bình thường.

Các mẹ cũng cần biết thêm rằng má lúm đồng tiền là do tạo hóa ban cho mỗi người. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp có thể bé sẽ có má lúm đồng tiền do được thừa hưởng yếu tố di truyền từ bố mẹ hoặc những người thân ruột thịt trong gia đình

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi làm Má Lúm Đồng Tiền   
X